Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Hướng nghiệp việc làm

 

Bạn bị khiếm thính hoặc bị khuyết tật vận động và bạn đang tìm cơ hội học nghề để có việc làm tự nuôi sống bản thân. Vậy thì đây là cơ hội cho bạn:

Học nghề thiết kế đồ họa và nghề buồng phòng tại Trung tâm Reach:
Độ tuổi: từ 18- 30 tuổi
1. Đối với nghề thiết kế đồ họa: Các bạn khuyết tật còn sử dụng tốt 2 tay, đầu óc minh mẫn, mắt nhìn tốt
2. Đối với nghiệp vụ buồng phòng: Các bạn khiếm thính
Bạn nào có nhu cầu: liên hệ Hội NKT thành phố: 6515715, 0904 106601 (Giang), xem thêm thông tin ở file đính kèm

Xem tiếp

Sáng ngày 07/8, Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng công ty Dệt may Hòa Thọ trao tặng phương tiện hỗ trợ sinh kế cho 20 hội viên NKT với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Về tham dự buổi trao sinh kế có bà Trần Tường Anh_Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Dệt may Hòa Thọ.

Đợt này, mỗi hội viên NKT được nhận một chiếc máy may công nghiệp đã qua sử dụng. Tại buổi trao sinh kế, ông Trương Công Nghiêm – Chủ tịch Hội NKT thành phố, chia sẻ: Hội xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm thiết thực từ Tổng công ty Dệt may Hòa Thọ. Với những chiếc máy may được hỗ trợ, lãnh đạo Hội mong muốn các hội viên hãy cố gắng lao động sản xuất, từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống. Về phía Hội, Hội sẽ luôn cố gắng huy động mọi nguồn lực và có những hỗ trợ thiết thực để chăm lo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
Đăng Trung

Xem tiếp

Mồ hôi thấm đất, đất nở hoa

Cập nhật : 10-11-2017

Xem tiếp

Trong khuôn khổ dự án Phát triển mô hình kết hợp chăn nuôi bò sinh sản và trồng trọt cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Hòa Vang do Quỹ Abilis tài trợ.

Ngày 19-20/3/2017,  tại hội trường Ủy ban MTTQVN huyện Hòa Vang.  Hội Người khuyết tật huyện Hòa Vang tổ chức 02 khóa tập huấn Nâng cao kỹ thuật chăn nuôi - Nâng cao kỹ thuật trồng trọt dành cho 60 người khuyết tật có nhu cầu  trên địa bàn huyện.

 Qua chương trình tập huấn sẽ giúp cho các học viên nắm được các kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt về áp dụng phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống cho người khuyết tật nhằm góp phần vào xây dựng nông thôn mới do huyện ủy Hòa Vang phát động .

 ĐN.

Xem tiếp

 

Ngày 21/8/2015, tại hội trường Hội Đồng Nhân Dân thành phố số 42 Bạch Đằng. Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức “Hội nghị biểu dương các doanh nghiệp và người khuyết tật tiêu biểu năm 2015”. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy khen của Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho 9 đơn vị doanh nghiệp nhằm ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong công tác dạy nghề, tạo việc làm cho NKT trên địa bàn thành phố năm 2014; đồng thời là dịp để động viên, khen thưởng 25 tấm gương NKT đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất và tham gia các hoạt động xã hội năm 2014.

Hội nghi lần này tiếp tục động viên và vận động các tổ chức xã hội đồng hành cùng với các cơ quan của thành phố tham gia vào công tác chăm lo cho các đối tượng yếu thế, đặc biệt là NKT, tạo mọi điều kiện để họ có thêm cơ hội hòa nhập vào xã hội.
Trung Đăng 

Xem tiếp

Trong khuôn khổ các họat động này, người khuyết tật được các doanh nghiệp tư vấn học nghề, cung cấp các thông tin thiết yếu về ngành nghề, vị trí tuyển dụng phù hợp với năng lực bản thân. .

Xem tiếp