Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức


Nhằm giúp cho cán bộ Hội nắm bắt những định hướng chiến lược phát triển xây dựng TP Đà Nẵng thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và Đông Nam Á, đưa Đà Nẵng phát triển nhanh và bền vững trong tương lai. Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban dân vận Thành ủy tổ chức tập huấn chuyên đề công tác dân vận và vận động quần chúng cho gần 120 cán bộ các cấp Hội vào ngày 14/6/2019 tại hội trường khách sạn Bamboo Green, số 158 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Đỗ Trọng Phú_Trưởng phòng đoàn thể và các hội_Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ kiến thức về 2 chuyên đề: 1) Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; 2) Công tác dân vận và vận động quần chúng. Phổ biến Nghị định 762 của Bộ LĐTBXH quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; phổ biến Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị và Chương trình số 29 của Thành ủy Đà Nẵng về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đăng Trung

Xem tiếp

Thực hiện dự án: “Nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới tổ chức hội/nhóm người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Abilis-Phần Lan tài trợ. Ngày 27-28-29 tháng  5 năm 2019, tại VP Hội- 66 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê. Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo tập huấn viên theo phương pháp có sự tham gia (đợt 2) cho 20 cán bộ, hội viên của các cấp Hội.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được thực hành làm giảng viên đứng lớp với các nội dung: Thành lập hội nhóm người khuyết tật, Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng có hòa nhập người khuyết tật, soạn thảo văn bản

Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ tham gia tập huấn lại cho các đơn vị có nhu cầu thành lập chi hội người khuyết tật tại các quận huyện

Đình Hải

Xem tiếp

 

 

Trong 3 ngày  7,8,9/5, Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo tập huấn viên theo phương pháp có sự tham gia (đợt 1) cho 20 cán bộ, hội viên của các cấp Hội.

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án: “Nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới tổ chức hội/nhóm người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Abilis-Phần Lan tài trợ.

Tham dự lớp tập huấn có 20 học viên là cán bộ, hội viên của các cấp Hội. Hoạt động nhằm đào tạo một đội ngũ giảng viên nguồn với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thúy Nga đến từ trung tâm CAB.

Mục đích của lớp tập huấn đợt 1 nhằm giúp học viên có được các kỹ năng xây dựng chương trình và bài giảng cho các khóa tập khác nhau. Đồng thời giúp học viên soạn thảo được chương trình và lập được giáo án giảng dạy.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được tập huấn viên cung cấp các kiến thức về: Các khái niệm cơ bản: tập huấn, cách học của người lớn, nguyên tắc tập huấn có sự tham gia; Kỹ năng xây dựng chương trình tập huấn có sự tham gia và xây dựng chương trình tập huấn theo chủ đề; Kỹ năng xây dựng giáo án/bài giảng và thực hành soạn giáo án theo chủ đề. Đồng thời trong 3 ngày, học viên đã thực hành xác định mục tiêu, xây dựng chương trình và soạn thảo giáo án.

Kết thúc khóa tập huấn, hầu hết các học viên đều thích thú về phương pháp tập huấn có sự tham gia và phấn khởi khi nhận bài tập về nhà để chuẩn bị cho đợt tập huấn tiếp theo vào cuối tháng.

(Đăng Trung)

 

 

Xem tiếp

Thực hiện hoạt động dự án Abilis. Ngày 26-27 tháng  3 năm 2019.Tại Khách sạn Bam Boo Green- 157 Phan Châu Trinh – thành phố Đà Nẵng Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng Đàm phán Thương lượng” cho 35 cán bộ hội đến từ 12 đơn vị thành viên của hội.

Mục đích của khóa tập huấn là giúp cho các đơn vị và từng cá nhân NKT nhận thức được những thuận lợi và khó khăn trong quá trình đàm phán thương lượng cá nhân và đàm phán thương lượng tập thể, những nguyên tắc để đàm phán thành công. Sau khóa học các học viên sẽ ứng dụng các kỹ năng này trong công việc hàng ngày và biết cách Đàm phán, thương lượng hiệu quả.

Đình Hải

Xem tiếp

Trao tặng “ BÀN HỌC TẬP”

Cập nhật : 21-11-2018

Bằng nguồn vận động và đóng góp của mạnh thường quân. Sáng nay, chủ nhật ngày 4/11/2018 Hội người khuyết tật huyện Hòa Vang đã trao tặng “Bàn học tập” cho em Nguyễn Thị Thanh Ngân, học sinh lớp 6/2 trường PTCS Nguyễn Hồng Ánh, thôn Nam Phong, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, tp Đà Nẵng

  .

Việc trao Bàn học tập góp phần giải quyết một phần khó khăn cho phụ huynh là người khuyết tật , giúp học sinh đáp ứng nhu cầu và khuyến khích tinh thần hiếu học, nâng cao đời sống văn hóa cho các em.

Với những gì có thể trong điều kiện của Hội. Hội chúng tôi cảm thấy lòng nhẹ hơn khi giúp đỡ được cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo & đặc biệt khó khăn huyện Hòa Vang.

ĐN

Xem tiếp

Xem tiếp

Xem tiếp

Xem tiếp

Sáng  ngày 21/08/2018 tại văn phòng Hội người khuyết tật huyện Hòa Vang đã trao tặng hàng trăm  cuốn vở mới cho các em học sinh. Đây là những món quà ý nghĩa thiết thực được các nhà hảo tâm mang đến  cho các em học sinh nghèo & học sinh khó khăn, nhằm động viên tinh thần để các em phấn khởi nỗ lực vượt khó đến trường.

Thay mặt Ban chấp hành Hội người khuyết tật huyện Hòa Vang, xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp quý báu của anh Nguyễn Văn Sự & Nhóm Từ thiện Đoàn Kết.

 Hội chúng tôi rất mong và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, trao yêu thương trong những chương trình, hoạt động ý nghĩa thiết thực lần sau. 

ĐN

 

 

Xem tiếp

Xem tiếp