Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Tin chung

Chương trình “Xuân yêu thương”

Cập nhật : 27-01-2021

Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà nẵng. Ngày 27 tháng  01 năm 2021 tại hội trường Trung tâm văn hóa và thể thao và cộng đồng số 352 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng. Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao quà cho cán bộ, hội viên nhân dịp tết nguyên đán Tân sửu – 2021 với số lượng là 100 xuất quà trị giá 30 triệu đồng. Về dự chương trình phát quà có Ông Lê Văn Minh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà nẵng  và Ông Đỗ Trọng Phú – đại diên Ban dân vận thành ủy. Qua chương trình Hội Người khuyết tật thành phố xin trân trọng cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà nẵng đã quan tâm, chia sẻ bớt một phần  khó khăn cho những NKT có được ngày xuân nhiều niềm vui, hạnh phúc khi Tết đến, Xuân về.

Đình Hải

Xem tiếp

Xem tiếp

 Được sự tài trợ của tổ chức Children of Vietnam (COV).  Ngày 10-11/9/2020, Hội NKT thành phố phối hợp với 12 đơn vị thành viên tổ chức trao 200 xuất quà trị giá 100 triệu đồng cho NKT có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid. Sự hỗ trợ  của COV  góp phần giúp NKT vượt qua khó khăn do dịch Covid gây ra và thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với NKT. Đến dự buổi trao quà tại các đơn vị thành viên có đại diện lãnh đạo tổ chức Children of Vietnam (COV). Hội NKT thành phố xin trân trọng cảm ơn tới tổ chức Children of Vietnam (COV). cảm ơn các đơn vị: Hội NKT Sơn Trà, Hội NKT Hải Châu, Hội NKT Thanh Khê, Hội NKT Cẩm Lệ bố trí địa điểm và phối hợp với Thành Hội để phát quà cho hội viên.
Đình Hải
 

Xem tiếp

CÙNG NHAU VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

Cập nhật : 27-04-2020

 

Đó là chủ đề của ngày người khuyết tật Việt Nam 2020. Ngày 18/4 năm nay quả là một năm đáng buồn vì dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội. Chúng ta có thể thấy, lúc dịch bệnh xảy ra thì những người nghèo, người yếu thế trong xã hội rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là người khuyết tật.
Tuy nhiên, trong lúc khó khăn nhất chúng tôi lại nhận được những sự quan tâm, chia sẻ quý giá từ các đối tác, các đơn vị, mạnh thường quân cùng chung tay chia sẻ, giúp người khuyết tật đi qua đại dịch, đảm bảo sự hòa nhập của người khuyết tật.
Tính đến nay, Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các đối tác, các tổ chức, đơn vị… và đã trích quỹ hội hỗ trợ tổng cộng 458 suất quà với tổng giá trị là 107,700,000đ
Chúng tôi rất trân quý và xin được gửi lời cảm ơn đến:
1. Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế #ICRC đã hỗ trợ 150 suất quà trị giá 30,2 triệu đồng (Chúng tôi đã chia sẻ lại Hội NKT tỉnh Quảng Nam 50 suất trị giá 10,2 triệu đồng)
2. Tổ chức Children of Việt Nam #COV đã hỗ trợ 38 suất quà, mỗi suất 500,000đ tiền mặt, tổng cộng là 19 triệu đồng
3. Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng #ACDC đã hỗ trợ 40 suất quà (400kg gạo) trị giá 6 triệu đồng và 40 lit nước sát khuẩn.
4. Một số mạnh thường quân đã hỗ trợ tổng cộng 115 suất quà (700kg gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, xì dầu, thịt hộp, đường…) trị giá khoản 17,2 triệu đồng
5. Tổng công ty Dệt may Hòa Thọ hỗ trợ 1000 cái khẩu trang vải kháng khuẩn trị giá 7 triệu đồng.
6. Hội cũng đã trích quỹ hỗ trợ 116 suất quà cho người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền là 28,3 triệu đồng.
Một lần nữa, Hội chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến các đối tác, các tổ chức, đơn vị, các mạnh thường quân đã quan chia sẻ với người khuyết tật trên địa bàn thành phố.
Chúc tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch
-Trung Đăng-

Xem tiếp

THƯ KÊU GỌI

Cập nhật : 09-03-2018

Xem tiếp

Nhằm hướng dẫn và tổ chức thực hiện bộ quy chuẩn Việt Nam 10:2014 của Bộ xây dựng, ngày 15 và ngày 16/5/2017, Hội NKT thành phố phố Đà Nẵng phối hợp Sở xây dựng tổ chức lớp tập huấn quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng công trình đảm bảo cho NKT tiếp cận sử dụng. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của dự án «Nâng cao nhận thức công ước của Liên hiệp Quốc về quyền của NKT và thúc đẩy thực hiện tiếp cận công trình xây dựng cho NKT tại Đà Nẵng» do tổ chức Abilis Phần Lan tài trợ. Tham dự lớp này có đại diện của 30 cán bộ UBND phường và 30 cán bộ Hội Người khuyết tật của các phường trên địa bàn 03 quận Hải Châu, Sơn Trà và Thanh Khê. Sau khóa học này, Hội sẽ tiến hành khảo sát lối tiếp cạn 30 trụ sở UBND phường và sẽ chọn ưu tiên triển khai thi điểm làm mới/cải tạo lối đi cho NKT theo đúng bộ quy chuẩn của Bộ Xây dựng. Bên cạnh đó, Hội sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương tham gia giám sát và thúc đẩy việc thực hiện kế hoạch trợ giúp NKT để NKT có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ hiện có tại Đà Nẵng. 
(TCN)

Xem tiếp

Xem tiếp

(ĐCSVN) - Ngày 18/10, tại Hà Nội, “Lễ ghi nhận các tổ chức thực hành tốt Minh bạch và Trách nhiệm giải trình năm 2016" đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ khối nhà nước, nhà tài trợ quốc tế, gần 100 tổ chức xã hội (CSOs) đến từ 23 tỉnh, thành của cả nước và khối truyền thông.

Theo đó, Ban tổ chức đã ghi nhận, "trong vòng 3 năm (2014 – 2016), 54/78 tổ chức xã hội Việt Nam ở 23 tỉnh, thành trên cả nước Việt Nam đã được chứng nhận là tổ chức có thực hành tốt Minh bạch và Trách nhiệm giải trình. Đây là các tổ chức tiên phong trong việc tự cải tổ tổ chức, đưa việc thực hành Minh bạch và Trách nhiệm giải trình thành thói quen, giá trị, thành văn hoá của tổ chức, biến tổ chức mình thành các hình mẫu để lan toả, truyền cảm hứng tới các đối tác phát triển, nhà nước, nhà tài trợ và các bên liên quan khác cùng thực hành tốt Minh bạch và Trách nhiệm giải trình".


Các tổ chức được tôn vinh tại sự kiện (Ảnh: Linh Nguyễn)

Đây được coi là một trong các lễ hội lớn nhất trong năm của các tổ chức xã hội Việt Nam. Sự kiện thuộc chương trình “Truyền cảm hứng văn hoá thực hành Minh bạch và Trách nhiệm giải trình" (gọi tắt là Inspiring CSOs) do Trung tâm Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) thực hiện thường niên với sự tài trợ của cơ quan viện trợ Ai-len (Irish Aid).

Mỗi năm, Inspiring CSOs lại có các điểm nhấn khác nhau. Năm thứ 3 thực hiện, được khởi động từ tháng 3.2016, Inspiring CSOs 2016 tập trung vào chủ đề về “Sắc thái CSOs trong thực hành tốt Minh bạch và Trách nhiệm giải trình - Toả sáng thương hiệu CSO Việt Nam". Chia sẻ vào chủ đề này, bà Nguyễn Phương Linh – Giám đốc MSD, đại diện đơn vị triển khai dự án chia sẻ: “Năm 2016 này, nhấn mạnh vào sự thay đổi của bối cảnh, chương trình “Truyền văn hóa thực hành tốt Minh bạch và Trách nhiệm giải trình” tạo điểm nhấn để giúp các tổ chức không chỉ thực hành tốt Minh bạch giải trình mà còn biến Minh bạch giải trình trở thành thương hiệu, giá trị của tổ chức. Hơn thế nữa, không chỉ phát triển ở cấp độ mỗi tổ chức riêng lẻ, chương trình còn tạo điều kiện cho CSOs học tập, chia sẻ, trao đổi tri thức để tạo nên một cộng đồng thực hành với văn hoá Minh bạch giải trình, và được lan toả tới cả các bên liên quan, làm toả sáng thương hiệu và giá trị của các tổ chức xã hội Việt Nam".

Inspiring CSOs 2016 đã tạo ra một sân chơi, một cộng đồng nâng cao năng lực, chia sẻ kiến thức và tôn vinh các tổ chức xã hội có thực hành tốt nhất Minh bạch và Trách nhiệm giải trình. Inspiring CSOs 2016 đã ghi nhận và trao thưởng cho 3 tổ chức thuộc 3 phân loại Nhỏ, Vừa và Lớn lần lượt là: Hội Người Khuyết tật Thành phố Đà Nẵng (DPO Danang), Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam (VARC), Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD).

Trung tâm hỗ trợ phát triển nguồn lực tài chính cộng đồng (CFRC) đã dành được danh hiệu “Tổ chức Truyền Cảm hứng” với kết quả bình chọn trực tuyến áp đảo, trong khi Trung tâm REACH đã được Hội đồng đánh giá công nhận là tổ chức có sự phát triển “Bứt phá Ấn tượng” nhất.

Tổng kết 3 năm thực hiện (2014 – 2016), hành trình Truyền cảm hứng văn hoá Minh bạch và Trách nhiệm giải trình, đã có 78 tổ chức tại 23 tỉnh thành cả nước Việt Nam  với 130 lượt tham gia và được hưởng lợi từ các chương trình nâng cao năng lực, trong đó có: 25 lượt tổ chức nhận được huấn luyện nâng cao năng lực chuyên sâu (TAP Coach) trong 6 lĩnh vực: Quản trị và quản lý tổ chức minh bạch giải trình; Quản lý chương trình và dịch vụ minh bạch giải trình; Quản lý tài chính minh bạch giải trình; Quản lý nhân sự minh bạch giải trình; Xây dựng Thương hiệu; Truyền thông và Gây quỹ hiệu quả; 54 tổ chức nhận được chứng nhận là tổ chức thực hành tốt về MBGT (TAP Cert); 30 tổ chức được lựa chọn là các tổ chức có thực hành minh bạch và giải trình tốt nhất trong mỗi năm (Best TAP)

Chia sẻ về chương trình, ông Phan Mạnh Cường – Đại diện nhà tài trợ Irish Aid nhấn mạnh rằng: “Với mục tiêu đóng góp cho nỗ lực chung nhằm tăng quyền và sức mạnh, vị trí của CSOs như những đối tác độc lập, hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp và minh bạch, có trách nhiệm giải trình, hành trình “Truyền cảm hứng văn hoá Minh bạch và trách nhiệm giải trình cho các tổ chức xã hội Việt Nam” đã mang khái niệm, nguyên tắc “Thực hành Minh bạch và Trách nhiệm giải trình” vào Việt Nam. Irish Aid cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình trong năm sắp tới”.

HA.NV
 

Xem tiếp

Chiều ngày 07/9/2015 tại văn phòng Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng xe lăn cho chị Đặng Thị Thanh Xuân-Hội viên Hội NKT quận Sơn Trà, do gia đình ông Hứa Nguyễn Trần Nam tài trợ.

Đây là một món quà đầy ý nghĩa, nguồn cổ vũ động viên to lớn để người khuyết tật có thể di chuyển thuận lợi, khắc phục khó khăn và tự tin vươn lên trong cuộc sống đời thường.

Thay mặt Hội, ông Trương Công Nghiêm – Chủ tịch Hội NKT thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn ông Hứa Nguyễn Trần Nam. Với tinh thần truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách” hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ của các nhà từ thiện, các tổ chức trong và ngoài nước... tạo điều kiện hỗ trợ cho người khuyết tật hòa nhập nhằm giúp họ có một cuộc sống bình thường ổn định, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Trung Đăng

Xem tiếp