Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Tin xây dựng phát triển tổ chức

Xem tiếp

Thực hiện dự án: “Nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới tổ chức hội/nhóm người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Abilis-Phần Lan tài trợ. Ngày 5-6 tháng  11 năm 2019, tại hội trường Trung tâm công tác xã hội-64 Đống Đa-Hải Châu. Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng tổ chức Tập huấn Kỹ năng chuẩn bị và điều hành cuộc họp cho cán bộ 10 chi hội xã, phường đã được thành lập.

 

Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ thiết kế được một chương trình cuộc họp chi hội người khuyết tật, huy động sự tham gia của thành viên cũng như đảm bảo tính dân chủ trong quá trình điều hành họp chi hội người khuyết tật

Đình Hải

Xem tiếp

Xem tiếp

Thực hiện dự án: “Nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới tổ chức hội/nhóm người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Abilis-Phần Lan tài trợ. Ngày 2 tháng  8 năm 2019, tại Hội trường UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng phối hợp với quận Hội NKT Liên Chiểu tổ chức lễ ra mắt Chi hội người khuyết tật phường Hòa Minh.

Đây là kết quả của chương trình tập huấn Kỹ năng Thành lập và Điều hành hội/nhóm vào tháng 6 năm 2019 do hội tổ chức. Theo kế hoạch từ hôm nay cho đến hết tháng 9 năm 2019 sẽ có thêm 5 chi hội NKT tại các phường nằm trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm lệ, Sơn Trà, Hải Châu, Hòa Vang được thành lập và ra mắt.

Đình Hải

Xem tiếp

Trong 2 ngày 02 và 03-8, với sự hỗ trợ của Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn về các chính sách liên quan đến quyền của người khuyết tật và Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững cho các cán bộ nòng cốt của các cấp Hội.

Tham dự lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ Hội các cấp, trong đó có 5 học viên là người trầm cảm và đại biểu khách mời đến từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng.
Mục đích của lớp tập huấn nhằm chia sẻ những thông tin và chiến lược quan trọng về công tác thực thi Luật Người khuyết tật với các lãnh đạo tại địa phương. Đồng thời xây dựng một đội ngũ cán bộ hoạt động vì quyền của NKT có hiểu biết sâu rộng về những quyền theo Pháp luật và sẽ sử dụng những hiểu biết đó để tiếp cận với quyền của chính mình tại địa phương.
Trong thời gian hai ngày, các học viên sẽ được nghe báo cáo viên cấp vùng của Dự án Rightsnow! Việt Nam cung cấp các nội dung về: Công ước Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và Đạo Luật người Mỹ khuyết tật (ADA); Tổng quan về Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững; Mối liên quan của Chương trình nghị sự 2030 đến cộng đồng người khuyết tật… Bên cạnh đó, học viên được cung cấp kiến thức và tiến trình thực thi của Luật Người khuyết tật Việt Nam. Đồng thời, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cũng chia sẻ về những chính sách bảo trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, văn hóa thể thao và du lịch đã được thực thi theo Luật người khuyết tật tại Đà Nẵng.
Đăng Trung

Xem tiếp

Xem tiếp

Lớp tập huấn "Kỹ năng phát huy nội lực"

Xem tiếp

Chương trình ủng hộ ngư dân trên ngư trường Hoàng Sa-Trường Sa

Xem tiếp