Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Tin chung

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI” VIẾT VỀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH”


Cuộc thi: “Viết về người bạn đồng hành” do Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự tài trợ của Quỹ ICRC MoveAbility ( Trước đây là Quỹ đặc biệt dành cho người khuyết tật - Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC/SDF)).

Mục đích của cuộc thi:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng và người khuyết tật về tầm quan trọng của dụng cụ chỉnh hình phục hồi chức năng (PHCN) đối với người khuyết tật (NKT).

- Nhằm tôn vinh những cá nhân NKT có sự thay đổi tích cực từ bản thân nhờ vào dụng cụ chỉnh hình PHCN và chính sự thay đổi này góp phần cải thiện cuộc sống của mỗi cá nhân trở nên tốt đẹp hơn. Những nhân vật tạo ra sự thay đổi sẽ là những tấm gương tiêu biểu để người khuyết tật học tập, noi theo.
- Chuyển tải những mong muốn, nguyện vọng của người khuyết tật trong vấn đề dụng cụ hỗ trợ đi lại đến cộng đồng và các cơ quan của nhà nước.

- Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tập hợp các sản phẩm đạt giải của thí sinh thành một cuốn nhật ký mang tên “Người bạn đồng hành” nhằm mục đích tuyên truyền cho cộng đồng người khuyết tật và xã hội về vai trò của DCCH đối với người khuyết tật từ chính những câu chuyện mà các thí sinh chia sẻ. Qua đó, khơi dậy ý thức và trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc tăng cường sự hòa nhập của người khuyết tật vào đời sống xã hội. 

THỂ LỆ CUỘC THI

Điều 1. Đối tượng dự thi

Tất cả người khuyết tật đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Điều 2. Nội dung

Bài dự thi viết về tầm quan trọng của dụng cụ chỉnh hình (DCCH), dụng cụ trợ giúp vận động đối với người khuyết tật (chân tay giả, nạng, nẹp, xe lăn, xe lắc, gậy dò đường). Sự thay đổi của bản thân người khuyết tật từ lúc sử dụng DCCH, dụng cụ trợ giúp vận động để tham gia vào các hoạt động xã hội. Những thay đổi có thể là thái độ, quan điểm sống, sự tự tin, kỹ năng, công ăn việc làm…

Điều 3. Quy cách tác phẩm dự thi

-  Câu chuyện phải thật cụ thể, rõ ràng và thực tế. Nhân vật được viết phải là người thật, việc thật có địa chỉ cụ thể, đang sử dụng DCCH, dụng cụ trợ giúp vận động.

-  Mỗi cá nhân có thể đăng ký nhiều bài dự thi.

-  Bài dự thi bằng văn viết tiếng Việt: tối đa là 2.000 từ. Bài viết dự thi phải là những bài chưa được đăng tải trên các sách, báo, tạp chí, các trang mạng xã hội (facebook, blog,…). Bài dự thi phải gửi kèm theo ảnh của nhân vật trong bài viết. Ảnh phải thể hiện rõ DCCH, dụng cụ trợ giúp vận động mà nhân vật đang sử dụng.

-   Các tác giả gửi sản phẩm dự thi vui lòng ghi rõ: Tên của câu chuyện ở ngay phần đầu (nếu có); họ và tên, địa chỉ thường trú/tạm trú, cơ quan công tác, số điện thoại trong phần cuối bài dự thi.

-  Sản phẩm dự thi sẽ được đăng trên website và fanpage của Hội Người khuyết tật thành phố và các kênh truyền thông khác. Các sản phẩm đạt giải của thí sinh sẽ được in thành một cuốn nhật ký mang tên “Người bạn đồng hành” nhằm mục đích tuyên truyền cho cộng đồng người khuyết tật và xã hội về vai trò của DCCH, dụng cụ trợ giúp vận động từ chính những câu chuyện mà các thí sinh chia sẻ và do Ban tổ chức giữ bản quyền.

-  Những người thuộc đơn vị tổ chức cuộc thi không được tham gia cuộc thi.

Điều 4. Trách nhiệm của người dự thi và sử dụng tác phẩm dự thi

-  Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định pháp luật hiện hành đối với tác phẩm gửi dự thi (bao gồm bài viết, ảnh kèm) cũng như độ chân thực của thông tin nhân vật được viết. Bài dự thi và ảnh phải được sự đồng ý của nhân vật được viết. Trong trường hợp tác giả gửi bài dự thi nhưng nhân vật được viết khiếu kiện khi không cho phép thì BTC sẽ không công nhận bài viết hợp lệ.

-  Ban tổ chức và đơn vị tài trợ có toàn quyền sử dụng tác phẩm và hình ảnh của tác phẩm phục vụ cho hoạt động báo cáo, tuyên truyền, quảng bá (mục đích phi lợi nhuận) sau này mà không phải xin phép tác giả cũng như trả phí trừ trường hợp sử dụng cho mục đích thương mại (bán sản phẩm). Trong trường hợp sử dụng cho mục đích thương mại thì tác giả được hưởng nhuận bút theo quy định.

-         Tác phẩm có tranh chấp bản quyền tác giả nếu đoạt giải sẽ bị tạm đình chỉ kết quả và tác giả phải hoàn lại tiền thưởng, nhuận bút liên quan đến bài có tranh chấp. Phần thưởng sẽ được trao cho tác giả có đủ bằng chứng chứng minh quyền sở hữu. Trong khoảng thời gian 03 tháng nếu việc khiếu kiện về quyền tác giả, tác phẩm không thành thì giải thưởng sẽ bị hủy, tiền thưởng được nộp vào quỹ Hội. Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng (nếu có) đối với tác phẩm đó.

-  Người dự thi có trách nhiệm thực hiện đúng những quy định của cuộc thi; thể hiện tính trung thực của tác phẩm dự thi; tự nguyện cam kết chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức cuộc thi.

Điều 5. Thành phần ban giám khảo

-         02 người đại diện Sở LĐTBXH TP Đà Nẵng

-         02 người đại diện Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng

-         02 người đại diện Hội Người khuyết tật thành phố

Điều 6. Cơ cấu giải thưởng

-            01 giải nhất trị giá: 3.000.000 đồng

-            02 giải nhì mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng

-            03 giải ba mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng

-            03 giải khuyến khích mỗi giải trị giá: 500.000 đồng

Các tác giả đạt giải được tặng giấy chứng nhận, kỉ niệm chương cuộc thi. Ngoài ra, tất cả cá nhân có sản phẩm dự thi đều nhận được giấy chứng nhận cuộc thi.

Điều 7. Thời gian, cách thức tham gia

1. Thời gian:

-         Thời gian phát động: từ ngày 27.02.2017

-         Hạn chót nộp bài dự thi: 27.3.2017

-         Thời gian bình chọn online đến 08h30 ngày 05.04.2017

-         Thời gian công bố: 10/4/2017

-         Thời gian trao giải: 18/4/2017

Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ trao giải và các tác giả đoạt giải sẽ được mời tham dự chương trình.

2. Cách thức tham gia

a) Cách thức gửi bài dự thi:

-  Thí sinh gửi bài dự thi bằng file word (kèm theo ảnh) trực tiếp về Ban Tổ chức theo địa chỉ email: hoinguoikhuyettatdn@gmail.com tiêu đề ghi rõ: Họ và tên_“Người bạn đồng hành”

-  Trong vòng 12 giờ sau khi Ban Giám khảo chấm sơ khảo và chọn bài dự thi hợp lệ, BTC sẽ đăng ảnh dự thi lên fanpage của Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng: https://www.facebook.com/dpodanang/?fref=ts

b) Cách thức tính điểm

-  Điểm chấm của Ban Giám khảo tính theo thang điểm 10

-  Điểm bình chọn trên fanpage của Hội: Người xem có thể bình chọn cho bài viết yêu thích bằng cách nhấn nút “Thích” và “Chia sẻ” ngay bên dưới bài dự thi. Bài viết được số lượng “Thích” và “Chia sẻ” cao nhất sẽ được cộng 01 điểm, kế tiếp là cộng 0.75; 0.5 và 0.25 điểm.

v Lưu ý: Mọi hành động tạo “like ảo”, gian lận trong bình chọn khi bị BTC phát hiện sẽ loại bỏ bức ảnh ra khỏi cuộc thi và thông báo với tác giả trên fanpage.
Đăng Trung 

Các bản tin khác :