Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức

Đào tạo Tập huấn viên theo phương pháp có sự tham gia

 

 

Trong 3 ngày  7,8,9/5, Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo tập huấn viên theo phương pháp có sự tham gia (đợt 1) cho 20 cán bộ, hội viên của các cấp Hội.

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án: “Nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới tổ chức hội/nhóm người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Abilis-Phần Lan tài trợ.

Tham dự lớp tập huấn có 20 học viên là cán bộ, hội viên của các cấp Hội. Hoạt động nhằm đào tạo một đội ngũ giảng viên nguồn với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thúy Nga đến từ trung tâm CAB.

Mục đích của lớp tập huấn đợt 1 nhằm giúp học viên có được các kỹ năng xây dựng chương trình và bài giảng cho các khóa tập khác nhau. Đồng thời giúp học viên soạn thảo được chương trình và lập được giáo án giảng dạy.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được tập huấn viên cung cấp các kiến thức về: Các khái niệm cơ bản: tập huấn, cách học của người lớn, nguyên tắc tập huấn có sự tham gia; Kỹ năng xây dựng chương trình tập huấn có sự tham gia và xây dựng chương trình tập huấn theo chủ đề; Kỹ năng xây dựng giáo án/bài giảng và thực hành soạn giáo án theo chủ đề. Đồng thời trong 3 ngày, học viên đã thực hành xác định mục tiêu, xây dựng chương trình và soạn thảo giáo án.

Kết thúc khóa tập huấn, hầu hết các học viên đều thích thú về phương pháp tập huấn có sự tham gia và phấn khởi khi nhận bài tập về nhà để chuẩn bị cho đợt tập huấn tiếp theo vào cuối tháng.

(Đăng Trung)

 

 


Các bản tin khác :