Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức Hội Người khuyết tậtTrong 2 ngày 13-14/9, Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Danks Handicap Forbund (Đa Mạch) tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phát triển tổ chức và việc làm cho người khuyết tật”. Tham dự hội thảo có TS.NGND Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD), đại diện tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam, đại diện tổ chức CODV và hơn 30 đại biểu đến từ các Hội NKT trên cả nước.
Hội thảo nhằm nhằm chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các tổ chức của người khuyết tật được đúc kết từ thực tiễn hoạt động theo 02 chủ đề: phát triển Hội vững mạnh và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật.
Phát biểu tại hội thảo, Bà Đặng Huỳnh Mai chia sẻ: “Luật NKT đã được ra đời và đi vào thực tiễn. Tuy nhiên còn nhiều lĩnh vực, khu vực chưa được triển khai đồng bộ. Những hội thảo như thế này là cơ hội để VFD tiếp thu ý kiến từ địa phương, để VFD có đủ thông tin tham mưu cho các Bộ, ngành. Từ đó giúp NKT trên cả nước có thể thành lập tổ chức Hội của mình, giúp họ tham gia hòa nhập cộng đồng tốt hơn, đặc biệt là vấn đề việc làm”.
Đăng Trung

Các bản tin khác :