Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Tin chăm sóc y tế

Lễ ký kết thỏa thuận khung hợp tác

Ngày 03/9/2015, tại văn phòng Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng, Quỹ đặc biệt vì người khuyết tật của Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế và Hội Người khuyết tật thành phố đã ký thỏa thuận hợp tác. Ông Trương Công Nghiêm-Chủ tịch Hội và Ông Joel Nininger - Trưởng đại diện Quỹ Đặc biệt vì người khuyết tật của Uỷ ban Chữ thập đỏ Quốc tế (sau đây gọi tắt là Quỹ ICRC-SFD) đã ký kết thỏa thuận khung hợp tác về xác định và giới thiệu NKT tới hưởng lợi từ dự án lắp dụng cụ chỉnh hình. Ngoài ra, bản thỏa thuận trên cũng đã được thông qua và ký kết bởi ông Đỗ Văn Thành-Giám đốc bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng (CH-PHCN) thành phố Đà Nẵng.

Mục tiêu chính của hoạt động này là giúp cho 100 NKT nghèo sinh sống ở thành phố Đà Nẵng-những người chưa từng được tiếp cận các dịch vụ phục hồi chức năng vận động được hỗ trợ bởi SFD và nhất là những người cần các dụng cụ nẹp chỉnh hình, được Hội NKT Đà Nẵng xác định sau đó được gửi tới bệnh viện CH-PHCN Đà Nẵng để tư vấn và lắp dụng cụ.Bên cạnh đó, hoạt động này cũng tăng cường mối quan hệ giữa bệnh viện CH-PHCN Đà Nẵng và Hội NKT Đà Nẵng nhằm xây dựng kế hoạch làm việc cho việc cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng vận động NKT nghèo trên địa bàn thành phố.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa Quỹ ICRC-SFD và Hội NKT thành phố. Để bắt đầu cho thỏa thuận này, ngay buổi chiều ngày 03/9/2015, Quỹ ICRC-SFD đã mở lớp tập huấn về phục hồi chức năng vận động cho 22 anh/chị chủ chốt của Hội. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các anh chị nêu trên sẽ là đội ngũ cộng tác viên trong việc giới thiệu NKT phù hợp tới hưởng lợi từ dự án.

TrungĐăng


Các bản tin khác :