Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Người tìm việc
Việc tìm người

TIN TỨC » Thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức

Meeting kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam18/4

 

Ngày 15 tháng 4 năm 2021 tại Hội trường Trung tâm CTXH TP Đà Nẵng - 64 Đống Đa - Hải Châu. Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình meeting kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam, chủ đề “An toàn – Bình đẳng” và tuyên truyền quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp. Về tham dự có :

  1. Ông Lê Văn Minh – Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt Nam TP Đà Nẵng
  2. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Đại diện Ban Dân Vận Thành Ủy TP Đà Nẵng
  3. Ông Nguyễn Đăng Thanh – Đại diện Sở LĐ&TBXH TP Đà Nẵng
  4. Bà Trần Thị Tố Mai - Phó chủ tịch Hội Bảo trợ & Trẻ Mồ Côi TP Đà Nẵng
  5. Ông Nguyễn Văn Châu – giám đốc Trung tâm CTXH TP Đà Nẵng

Và 43 đại biểu đến từ Đại diện 12 Đơn vị thành viên - Người khuyết tật tiêu biểu - TNV, cơ quan báo đài

- Ông Trương Công Nghiêm : Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc, trong đó có đoạn: Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã nổ lực cải thiện nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho NKT tham gia đầy đủ và bình đẳng của người khuyết tật vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong Pháp lệnh người tàn tật năm 1998 lấy ngày 18/4 hàng năm là ngày chăm sóc và bảo vệ NTT thì cho đến nay theo Luật NKT 2020 quy định ngày 18/4 là ngày NKT Việt Nam theo đó cho thấy nó được dịch chuyển từ hướng nhân đạo, từ thiện sang quyền của NKT.

Năm nay, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) đã công bố chủ đề chính ngày 18/4 năm nay là “An toàn – Bình đẳng” . Được sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời của Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố và sự hỗ trợ tài chính của Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC), Hội NKT thành phố phối hợp với MTTQVN thành phố tổ chức buổi tuyên truyền quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

- Ông Lê Văn Minh – Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt Nam TP Đà Nẵng trình bày nội dung: Quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp.

Qua buổi mitting, các đại biểu đến từ Đại diện 12 Đơn vị thành viên của hội hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5/2021 sắp đến và nghe được sự chuẩn bị chu đáo của UBMT Tổ Quốc Việt Nam về công tác bầu cử của TP Đà Nẵng, Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc cũng lắng nghe tâm tư nguyện vọng và đầy trách nhiệm của người khuyết tật qua các câu hỏi về Quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật về bầu cử

Bế mạc chương trình: Ông Trương Công Nghiêm thay mặt lãnh đạo Hội trân trọng cảm ơn Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố cử báo cáo viên về tuyên truyền,  Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tài trợ kinh phí cho Hội chúng tôi tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này; trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, cán bộ, hội viên, TVN, các đơn vị báo đài đã về tham dự và đưa tin đặc biệt trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hội trường kịp thời của Lãnh đạo Trung tâm CTXH thành phố. Sự có mặt của Quý vị Đại biểu thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm to lớn đối với người khuyết tật, kính chúc các vị Lãnh đạo, quý vị đại biểu, các anh chị mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đình Hải

 

 


Các bản tin khác :